Khám phá, Việc sửa chữa

Keo dán đa năng Gorilla Glue – Trợ thủ đắc lực trong việc sửa chữa mọi vật dụng

Keo dán đa năng Gorilla Glue – Trợ thủ đắc lực trong việc sửa chữa mọi vật dụng

 

Ngày nay chúng ta có nhiều thời gian hơn mà lại không có việc gì để làm. Thay vì việc ngồi xem TV hay lướt Face trên điện thoại ta có thể sửa chữa lại các vật dụng trong nhà. Nghe tưởng chừng như là một công việc mệt nhọc và khó khăn. Tôi cũng nghĩ như vậy cho đến khi phát hiện keo Gorilla Glue siêu dính, với loại keo này công việc tu sửa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Sửa chữa bếp (Kết dính kim loại với nhau) | Gorilla Super Glue

Mấy tháng này cái bếp nhà tôi bị hỏng hai đầu vặn. Một cái thì rơi hẳn ra ngoài còn một cái thì đang bị lỏng. Để chấm dứt vấn đề này tôi đã dùng hẳn keo siêu dính Gorilla Super Glue.

Đầu tiên tôi với đầu vặn bị rơi tôi lấy giấy và lau sạch núm điều này sẽ làm cho đầu vặn dính chặt hơn với núm. Sau đó tôi bôi vài giọt vào, theo hướng dẫn sản phẩm. Sau 45 giây giữ  chặt nút vặn keo đã dính chặt hoàn toàn. Tôi cũng thử giật nhẹ nút ra và nó không hề di chuyển.

Tương tự với nút thứ hai, tôi lau sạch phần sẽ bôi keo rồi nhỏ vài giọt vào và cố định nút vặn. Buổi tối hôm đó sau khi nấu ăn xong tôi thử xem keo có thực sự dính chắc không và điều ngạc nhiên rằng là cả hai nút vặn đều dính chặt với cái bếp, không hề có dấu hiệu bị long ra.

 

Sửa chữa phòng ngủ (Kim loại trên gỗ) | Gorilla Epoxy

Ở trong phòng ngủ, tôi đóng một cái móc ngay cạnh cửa để treo áo khoác. Nhưng có vẻ lúc làm, tôi đóng cái đinh chưa đủ sâu nên giờ đây cả cái móc nó bị trũng xuống và sắp rơi ra. Tôi thì lại không muốn rút cái đính ra và đóng lại, làm vậy trong sẽ xấu cái tường gỗ của tôi. Vì vậy tôi quyết định sẽ dùng Gorilla Epoxy để cố định lại cái móc.

Là một người thích làm DIY tôi rất thích dùng keo dạng Epoxy vì nó là một loại keo dán đa năng có khả năng kết dính rất tốt. Khi dùng đến keo dán Gorilla Epoxy tôi thấy vui khi phần keo và phần đóng rắn được để trong hai ống xi lanh. Khi dùng chỉ cần nhấn là hai ống xi lanh sẽ đổ hai phần ra một cách đồng đều.

Sau khi trộn hai phần lại với nhau tôi bôi một ít vào cái tường và thêm một ít vào cái đinh với mặt sau của móc rồi cố định lại các phần vào với nhau. Sau 24 giờ keo đã kết đông và gắn chặt cái móc vào với tường.

 

Sửa chữa tay ghế bị gãy (Kết dính gỗ với gỗ) | Gorilla Wood Glue

Một trong những chiếc ghế gỗ của tôi bị gãy trong một lần chuyển nhà. Lúc đầu tôi chỉ dán tạm vài lớp băng dính lại vào để sao ghế không bị đổ, giờ đây tôi quyết tâm sẽ sửa lại nó.

Mang chiếc ghế ra khỏi kho tôi bắt đầu tháo các lớp băng dính ra. May mắn thay là vết vỡ không quá nham nhở, tôi bắt đầu làm sạch phần cần bôi keo. Sau khi đã loại bỏ các lớp bụi bẩn tôi bôi keo Gorilla Wood Glue ở đầu rồi gắn hai phần lại vào với nhau.

Sau đó tôi đã có định hai phần này lại với nhau bằng một cái kẹp nếu như không có kẹp thì có thể dùng băng dính được. Sau một ngày tôi loại bỏ băng dính ra và ngồi lên thử. May mắn thay cho mông của tôi cái ghế không bị đổ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *