Khám phá, Đồ thủ công mỹ nghệ, Đóng hàng, di chuyển & Lưu trữ

Cùng Làm Những Tấm Lót Cốc Coaster Cute với Keo Dán Đa Năng Gorilla Clear Grip

Cùng Làm Những Tấm Lót Cốc Coaster Cute với Keo Dán Đa Năng Gorilla Clear Grip

Có một thứ mà tôi lại rất thích làm mỗi lần chúng tôi có thừa các đồ vật gỗ. Chính là những chiếc lót cốc coaster xinh xắn. Bạn biết không chỉ với vài tấm gỗ thì bạn có thể tạo ra những chiếc lót cốc thực sự cute đáng yêu. Tôi không biết tại sao, có vẻ như là một điều kỳ lạ khi hết sạch. Vì vậy, bạn nên có thêm đế lót ly quanh đây. Điều gì đã dẫn đến việc tôi làm những chiếc đế lót ly tự làm bằng gạch vụn dễ thương này:

Trông chúng thật đáng yêu phải không ? Và tất cả những chiếc coaster đấy được hoàn thành chỉ trong chưa đầy 1 tiếng thôi đấy. Dự án DIY này rất dễ dàng và nhanh chóng vậy bạn còn chần chờ gì nữa hãy cùng keo dán đa năng Gorilla Clear Grip làm nào.

Nguyên vật liệu:

  • Những miếng Scrabble (Bạn có thể thay bằng những chiếc miếng gỗ nhỏ rồi ghi chữ vào)
  • Đế lót ly
  • Keo dán đa năng Gorilla Clear Grip
  • Vải khô
  • Thước kẻ
  • Vải hoặc báo cũ
  • Dao 
  • Lớp phủ trên cùng, lớp hoàn thiện bằng satin có độ bóng thấp

Hướng dẫn:

1. Viết lại những chữ bạn định dùng:

Hãy đảm bảo rằng bất kỳ viên Scrabble nào bạn đang mua sẽ có đủ cho bất kỳ từ nào bạn định dùng để dán lên tấm coaster. (Tôi đã đặt hàng những thứ này nên tôi sẽ có nhiều thứ bổ sung!). Tôi đã chọn các từ gồm 5 chữ cái dựa trên đế lót ly bằng nút chai mà tôi đã đặt hàng, vì vậy hãy cân nhắc cả kích thước. Tôi thích rằng bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh đế lót ly để nói bất cứ điều gì bạn muốn – các thuật ngữ thể thao, chương trình truyền hình yêu thích, bạn đặt tên cho nó!

2. Xếp các từ của bạn gần đế lót Coaster để tiện cho việc gắn keo.

3. Dán những viên Scrabble của bạn xuống đế lót bằng cách sử dụng keo dán đa năng Gorilla Clear Grip.

Tôi xếp hàng đầu tiên, dùng thước để đảm bảo mọi thứ đều thẳng hàng. Thật kỳ lạ, mặc dù tôi đã sử dụng các chữ cái từ cùng một tập hợp các ô, một số chỉ hơi nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút, vì vậy các hàng không phải là tất cả * chính xác *, nhưng chúng đủ gần. Tôi đã sử dụng keo dán đa năng Gorilla Clear Grip để dán gạch xuống. Nó cực kỳ dễ sử dụng và bạn không phải lo lắng về việc đốt ngón tay của mình như khi sử dụng súng bắn keo nóng. 

Thêm vào đó, keo dán đa năng Gorilla Clear Grip hoạt động trên hầu hết mọi bề mặt – kim loại, thủy tinh, vải, gỗ, gốm, da, giấy, cao su, nhựa, bạn có thể đặt tên cho nó – vì vậy nó là một cái tốt để giữ trong tủ đồ thủ công hoặc hộp dụng cụ. Dán một ít keo dán đa năng Gorilla Clear Grip vào mặt sau của gạch. Sau đó để khô một phần trong khoảng 2 phút. 

Nhấn viên gạch lên đế lót bằng nút chai với một chút áp lực. Mối liên kết sẽ bắt đầu hình thành ngay lập tức, vì vậy hãy đảm bảo đặt viên gạch vào đúng không gian (thước giúp thực hiện điều này), vì có thể khó di chuyển viên gạch sau khi đặt. Tôi đã viết chữ cái đầu tiên của mỗi từ tiếp theo, vì vậy bạn có một hình chữ L ngược trên đế lót ly của bạn. Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng tôi có thể xếp tất cả các ô càng nhiều càng tốt.

Sau đó, tôi điền vào từng hàng một. Tôi cũng đã dùng keo dán đa năng Gorilla Clear Grip dọc theo các đường viền gạch (xem hình bên dưới) để củng cố liên kết.

Khi bạn hoàn tất, hãy lau sạch keo dán đa năng Gorilla Clear Grip bằng vải khô để loại bỏ bất kỳ vật liệu thừa nào trước khi lắp lại nắp. Hãy để Gorilla Clear Grip chữa khỏi trong 24 giờ trước khi di chuyển đế lót ly của bạn.

4. Cắt bỏ bất kỳ phần dư thừa

Điều này sẽ phụ thuộc vào kích thước chính xác của gạch lát và đế lót cốc mà bạn sử dụng, nhưng nếu bạn sử dụng những miếng giống như tôi đã làm, bạn sẽ phải cắt bỏ một ít nút chai. Dùng dao X-ACTO để cắt ngay bên trong gạch nút chai. Đừng cắt quá nhiều, nếu không đế lót ly của bạn sẽ lung lay – chỉ đủ để bạn không thể nhìn thấy nút chai từ phía trước.

5. Đóng kín để Coaster

Vì những chiếc đế lót cốc tự làm này có thể sẽ bị ướt do đồ uống đổ mồ hôi, nên tôi muốn niêm phong chúng. Keo dán đa năng Gorilla Clear Grip không thấm nước, nhưng tôi muốn bảo vệ gạch và lớp nền bằng nút hai. Tôi đã sử dụng lớp sơn phủ này mà chúng tôi cũng đã sử dụng trên bảng thông báo nút chai DIY của chúng tôi. Chỉ cần xịt lên và để khô – siêu dễ dàng! (Nó có mùi một chút, vì vậy tôi sẽ làm phần này bên ngoài.)

6. Tận hưởng!

Những cái này có dễ thương quá không ?! Tôi nghĩ họ cũng sẽ làm một món quà Giáng sinh hay một món quà dành cho bà chủ. Tôi đã phải chụp một bức ảnh với những chiếc cốc bằng đồng bên cạnh đế lót ly để bạn có thể thực sự nhìn thấy chúng.

Như tôi đã nói với chị dâu (sắp) của mình khi tôi nhắn cho cô ấy một bức ảnh về dự án đã hoàn thành, họ cũng sẽ dễ thương hơn rất nhiều khi tôi thưởng thức một cốc bia! (Vài tuần nữa!). Bạn đã làm được gì với những viên Scrabble chưa ? Hoặc đã sử dụng keo dán đa năng Gorilla Clear Grip cho bất kỳ dự án thú vị nào chưa ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *