Khám phá, Đồ thủ công mỹ nghệ, Tự làm & Xây dựng

DIY Giá Cốc, Làm Đẹp Căn Bếp với Keo Dán Đa Năng Original Gorilla Glue

DIY Giá Cốc, Làm Đẹp Căn Bếp với Keo Dán Đa Năng Original Gorilla Glue

Mỗi lần mình lướt Pinterest đều thấy được hình ảnh của những chiếc giá đựng cốc DIY trông thật đáng yêu biết bao. Nhưng thú thật mình lại là người lười làm, không thích bỏ cả ngày ra để đóng những giá gỗ đó (⌣̩̩́_⌣̩̩̀). Vậy thật may mắn biết bao khi mình đã tìm ra được keo dán đa năng Original Gorilla Glue. Đây là loại keo dán đa năng của Gorilla Glue, có thể kết dính được mọi loại vật liệu. Có được cái này thì mình sẽ không cần phải sử dụng đinh hay búa nữa để đóng giá gỗ nữa. (╯✧ ∇ ✧)╯Hãy cùng mình làm thử chiếc giá gỗ này nào với keo dán đa năng Original Gorilla Glue nhé.

Nguyên Liệu:

 1. Bốn tấm ván 0,635 x 2,54 x 10,16 cm (Bạn có thể mua nó tại các cửa hàng thợ mộc và nhờ các bác cắt theo kích cỡ ở dưới luôn.)
 2. Keo Dán Đa Năng Original Gorilla Glue
 3. Giấy nhám với độ grit 120–150 và giấy nhám với độ grit 350-400
 4. Một bình sơn lót và một bình sơn mà màu bạn muốn (Của mình là màu đen)
 5. Kẹp (dài ít nhất 50cm)
 6. Thước
 7. Bút Chì

Cách Làm:

Bước Một: Cắt ván theo kích thước ở bảng dưới. Bạn có thể đặt mua những tấm ván này và bảo các bác ở ngoài tiệm cắt luôn cho để tiện lợi. Hãy nhớ là miếng C phải cắt 45˚ nha chứ không bạn sẽ phải giống mình mua thêm ván đó. ╥﹏╥

 • 4 mảnh A: 33,02 cm
 • 6 miếng B: 10,92 / 40,64 cm 
 • 2 miếng C: 34,29 / 20,32 cm với một góc 45˚
 • 1 mảnh D: 30,734 / 10,16 cm
 • 1 mảnh E: 32,76 / 40,64 cm

Bước Hai: Dán keo các mặt của hình ngôi nhà với các kệ nội thất theo chiều ngang. Vì mình chỉ có hai chiếc kẹp dài nên phải làm việc theo từng phân đoạn.

Do keo dán đa năng Original Gorilla Glue cần được kết hoạt bởi chất ẩm nên trước khi dính bận phải làm ẩm bề mặt gỗ. Khi làm ẩm bề mặt keo dán đa năng Original Gorilla Glue có khả năng nở ra và sẽ bám chặt vào bề mặt hơn. Bạn sẽ cần tạo hình giống như mình:

Hãy nhớ kẹp sau khi bạn dính keo Original Gorilla Glue nha. Khi bạn kẹp và để cho keo thời gian nghỉ thì Original Gorilla Glue mới có thể bám chắc vào bề mặt được. Sau khi keo dán đa năng Original Gorilla Glue khô thì bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ kết dính mãi mãi.

Bước Ba: Sau khi keo khô xong hãy dùng giấy nhám 120-150 độ grit để làm mịn bề mặt gỗ và loại bỏ những phần keo thừa. Khi làm vậy trong giá gỗ của bạn sẽ đẹp hơn hẳn đó.

Bước Bốn: Sơn. Đầu tiên bạn hãy sơn một lớp sơn lót rồi cho giá nghỉ. Sau khi lớp sơn lót khô bạn sẽ cần sơn lớp sơn chính của bạn. Mình chọn màu đen nhưng bạn có thể chọn bất cứ màu gì cũng được. Nhớ là đừng sơn quá dày nhưng nêu bạn vô tình làm vậy thì cũng không sao. Sau khi lớp sơn chính khô chúng ta lại dùng giấy nhám 320-400 độ grit để chà nhám toàn bộ kệ. Điều này sẽ làm cho bề mặt thực sự bóng và mịn. 

Bước Năm: Và thế là bạn xong rồi đó. Giờ bạn có thể treo lên tường hoặc để ở kệ rồi đó. Bạn có thể thấy được căn bếp của mình trông thật đáng yêu hơn hẳn đúng không ?

Bạn đã làm những dứ án DIY gì với keo dán đa năng Original Gorilla Glue rồi ? Hãy cùng chia sẻ cho chúng tôi với ( ✧ ∇ ✧ )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *