Khám phá, Đồ thủ công mỹ nghệ, Tự làm & Xây dựng

DIY Kệ Đựng Bánh Chỉ Trong 5 Phút với Keo Dán Trong Suốt Clear Gorilla Glue

DIY Kệ Đựng Bánh Chỉ Trong 5 Phút với Keo Dán Trong Suốt Clear Gorilla Glue

Bạn đã bao giờ nhìn những chiếc bánh của mình và nghĩ rằng nó trông sẽ rất đẹp và cute hơn khi được đặt trên một cái khay bánh riêng. Giờ đây với keo dán trong suốt Clear Gorilla Glue bạn có thể dễ dàng có được một khay đựng bánh riêng chỉ trong vài phút.

Nguyên Liệu:

  • Một miếng gỗ tròn 30cm
  • Giá đỡ nến trụ cao 7cm đến 14cm (thủy tinh, gỗ, gốm, v.v.)
  • 100 quả bóng gỗ 1cm
  • Keo Dán Trong Suốt Clear Gorilla Glue
  • Chất trám gỗ an toàn thực phẩm 
  • Giấy nhám
  • Thước kẻ 
  • Bút chì 

Bước 1: Sử dụng giấy nhám mịn (tôi đã sử dụng loại 220 grit) chà nhám mặt trên, mặt dưới và các mặt của miếng gỗ tròn cho đến khi nó nhẵn. Điều này sẽ giúp cho tấm gỗ trông mịn màng, xinh xắn và quan trọng nhất giúp keo dán trong suốt Clear Gorilla Glue kết dính chắc chắn và lâu dài hơn khi keo có thể tiếp xúc vào bề mặt nhiều hơn.

Bước 2: Tiếp theo, sử dụng keo dán trong suốt Clear Gorilla Glue, dán từng quả bóng gỗ xung quanh toàn bộ mép ngoài của mặt trên của miếng gỗ tròn. Keo dán Clear Gorilla Glue là loại keo 100% Trong Suốt, không chỉ vậy đây cũng là loại keo dán đa năng kết dính được nhanh chóng, chắc chắn mọi loại vật liệu.

Bước 3: Sau khi keo khô sơn, nhuộm màu. Hãy chắc chắn để niêm phong cả hai mặt của miếng gỗ. Tôi đã bịt kín mỏ bằng Shellac dạng xịt vì tôi muốn nó an toàn với thực phẩm. Để sơn, vết bẩn và/hoặc keo khô hoàn toàn trước khi sơn lớp sơn khác. Tôi đã sử dụng hai lớp sơn phủ trên cùng và để Shellac khô trong ít nhất một khoảng thời gian giữa mỗi lần sơn.

Bước 4: Bây giờ là lúc dán phần đế (giá đỡ nến trụ) lên mặt gỗ tròn. Để tìm tâm của mặt gỗ, tôi đã sử dụng video này. Căn giữa đế vào giao điểm ở giữa và vẽ một vòng tròn xung quanh nó bằng bút chì. Vẽ xung quanh mép của đế trên miếng gỗ tròn bằng bút chì.


Theo dõi bên trong hình tròn bằng keo và sau đó dán keo vào đế. Khi nó đã vào đúng vị trí, hãy ấn chặt nó vào keo dán trong suốt Clear Gorilla Glue và để khô và cố định hoàn toàn.

Bôi keo xung quanh vòng tròn vạch trên miếng gỗ để gắn đế vào. Đế của giá đỡ bánh hạt gỗ tự làm để khô và đặt lên miếng gỗ trên cùng.

Và thế là xong. Thật nhanh chóng và dễ dàng phải không nào ? Với keo dán trong suốt Clear Gorilla Glue chỉ trong vài phút là xong, bạn có thể yên tâm sử dụng loại keo dán trong suốt này cho bất kì vấn đề kết dính nào của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *