Khám phá, Đồ thủ công mỹ nghệ, Tự làm & Xây dựng

Xây Nhà Cho Chim với Keo Siêu Dính Clear Gorilla Glue

Xây Nhà Cho Chim với Keo Siêu Dính Clear Gorilla Glue

Giữa cuộc sống bộn bề, hối hả như hiện nay thì thú nuôi chim ngày càng trở nên phổ biến hơn, chúng giúp con người có những giây phút thư giãn, thoải mái. Để góp phần hỗ trợ cho thú vui tao nhã này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách làm nhà ăn cho chim đẹp mắt bằng gỗ

Đơn giản, không cần nhiều công cụ mà lại trông duyên dáng:

Tôi thì không quen làm các sản phẩm đồ gỗ mà cũng không có thời gian rảnh cho nên tôi quyết định sẽ mua vài cái nhà chim trên mạng. Sau khi xem qua các trang và các cửa hàng thủ công khác nhau, chúng tôi quyết định lấy cái tổ chim xinh xắn này và sơn chúng với màu sắc tươi sáng để giúp làm sinh động khu vực và hy vọng thu hút nhiều chú chim hơn.

Nhưng điều đáng buồn là nhà lại không có nhiều dụng cụ thế nên tôi phải dùng keo để làm dự án này. Chúng tôi cần một thứ gì đó chắc chắn, có thể kết dính với nhiều loại vật liệu khác nhau và quan trọng nhất là khi khô keo không tạo vệt hay màu, trong suốt. Rất may mắn là Gorilla Glue đã có giải pháp hoàn hảo cho công việc này:

Clear Gorilla Glue là một loại keo siêu dính với công thức đặc biệt, khi khô sẽ không để lại vệt, màu, hoàn toàn trong suốt. Clear Gorilla Glue thích hợp cho các dự án mà bạn không muốn để lại vệt keo. (VD: Khi dán kính vào kim loại, sử dụng trên gương hoặc bất kỳ đồ án nào khác mà bạn không muốn có lớp keo nhìn thấy được). Không chỉ vậy keo siêu dính Clear Gorilla Glue có thể kết dính nhiều vật liệu lại với nhau như: gỗ, đá, kim loại, gốm, thủy tinh, bê tông,…

Vì cậu bé nhà tôi muốn tự tay sơn từng ngôi nhà cho những chú chim nên tôi cần một cái keo có thể kết dính chắc chắn mà không để lại vệt làm ảnh hưởng tới màu sắc của sơn. Keo siêu dính Clear Gorilla Glue đã đáp ứng điều này.

 

Những thứ bạn cần:

  • Nhà chim (bạn có thể tìm thấy nhiều loại nhà chim nhỏ bằng gỗ trên các cửa hàng thủ công với nhiều loại giá khác nhau tùy thuộc vào kích thước)
  • Keo siêu dính Clear Gorilla Glue
  • Sơn
  • Bàn chải
  • Khay (khay nướng cũ, khung ảnh hoặc khay gỗ từ cửa hàng thủ công)
  • Khung chữ L
  • Vài sợi dây

 

Bước 1: Sơn các chuồng chim và khay. Hãy để sơn khô.

Bước 2: Đánh dấu vị trí của khung chữ L và dán keo Clear Gorilla Glue vào đáy khay. Để keo khô hoàn toàn.

Bước 3: Thêm keo Clear Gorilla Glue vào đáy của (các) chuồng chim và ấn chặt vào khay. Để keo siêu dính Clear Gorilla Glue khô hoàn toàn, điều này sẽ giúp keo có thời gian hình thành mối liên kết chắc chắn.

Bước 4: Luồn một đoạn dây thừng hoặc dây qua các lỗ của khung chữ L và buộc thành một nút vuông, thêm một chấm keo siêu dính Clear Gorilla Glue để cố định nút. Để cho keo khô.

Vậy là xong, bạn đã hoàn tất. Giờ bạn chỉ cần treo nó lên và xem những con chim ăn! 

Bây giờ đến lượt của bạn! Hãy chia sẻ cách yêu thích của bạn để làm sáng khu vườn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *